Trên tay Xperia Z3+ đồng: thay đổi ít nhưng khác biệt

Trên tay Xperia Z3+ đồng: thay đổi ít nhưng khác biệt

Thảo luận trong '[Android] Tin tức - Đánh giá' bắt đầu bởi cuhiep, 15/6/15. Trả lời: 324, Xem: 72421.

 1. cuhiep
  cuhiepBố cuKhang
  Những thay đổi của Sony trên Z3+ là giảm các điểm cắt xén trên máy đi để tạo ra một sản phẩm liền lạc hơn, đơn giản hơn. Mặt khác thì Z3+ sẽ cho chúng ta cảm giác cầm vào kim loại cứng, bóng và sắc hơn nhôm sần, mờ như ở trên Z3. Phía bên trong thì Sony dùng SoC Snapdragon 810 mạnh mẽ nhất hiện nay của Qualcomm với 8 nhân 64Bit. Sony Xperia Z3+này là phiên bản Z4 của thị trường Nhật và nó chỉ là bản giữa năm, hoặc nâng cấp nhẹ, theo thông tin mình biết thì chúng ta sẽ có một bản Z4 thực sự vào khoảng quý cuối năm nay.


  Trong bài review Z3 mình từng nói đó là chiếc điện thoại có thiết kế đẹp nhất và hoàn thiện chất lượng cao. Ở trên Z3+ thì Sony tiếp tục cố gắng làm cho thiết kế của Z3+ liên lạc hơn nữa, đơn giản hơn nữa. Bên cạnh đó khung kim loại xung quanh còn được hoàn thiện dạng bóng, ánh kim chứ không phải loại sần sần của nhôm. Nên kết quả là chúng ta có một chiếc Z3+ nhìn khác hoàn toàn so với Z3, nhìn hiện đại hơn, sang trọng hơn so với Z3.

  Tinhte-Sony-Xperia-Z3+-4.
  Tuy kiển dáng tống thể nhìn giống nhưng nếu các bạn từng dùng Z3 thì cầm Z3+ sẽ thấy khác rất nhiều, cảm giác lạ rất nhiều.

  Về phần mềm thì mình chưa dùng thử được nhiều nhưng mình thấy một sự thay đổi nhẹ nhưng quan trọng từ Sony mà mình thích đó là thanh menu của Android đã được cho màu thay vì màu đen như là trên các máy khác. Đây là một thay đổi giúp người dùng trải nghiệm màn hình tốt hơn. Mình thấy đây là một điểm thay đổi đáng chú ý của Sony cùng với việc loại cái cổng sạc phụ trên thân máy. (Sony rất bảo thủ nên họ chấp nhận thay đổi gì đó thì là rất đáng mong đợi).

  Về cấu hình thì chúng ta thấy Sony dùng Snapdragon 810, vi xử lý mạnh mẽ nhất của Qualcomm hiện nay. Pin giảm đi một chút từ 3200mAh còn 2930mAh.

  Tinhte-Sony-Xperia-Z3+-15.
  Camera vẫn độ phân giải 20Mp cho phía sau và 5Mp cho phía trước. Các thông số khác thì vẫn vậy. Quan trọng nhất của camera là thuật toán mà Sony xử lý ảnh sau khi chụp thì mình chưa kịp thử để chia sẻ với anh em.

  Tinhte-Sony-Xperia-Z3+-8.
  Cổng MicroUSD từ cạnh trái với nắp che được mang xuống dưới cạnh dưới của máy không có nắp che. Dĩ nhiên máy vẫn đạt tiêu chuẩn chống nước và bụi cao. Xung quanh cổng Sony làm một rong nhựa màu đen.

  Tinhte-Sony-Xperia-Z3+-6.
  Chỉ còn một nắp che 2 khe sim và một khe microSD. Khe và nắp đều được làm rất đẹp, nhất là khi đóng lại.

  Tinhte-Sony-Xperia-Z3+-10.
  Cạnh phải vẫn các nút cơ bảu của Sony Android cao cấp.

  Tinhte-Sony-Xperia-Z3+-19.
  4 góc của máy vẫn có 4 cục nhựa hay cao su hoặc là một vật liệu đàn hồi để bảo vệ máy khi bị rớt không tổn thương. Ở bản đồng này 4 góc được xi bóng loáng.
  Tinhte-Sony-Xperia-Z3+-3.
  Các nút cơ bản của Android vẫn trên màn hình hiển thị. Mình thích nó nằm ở dưới hơn. Bên dưới vẫn là khe loa. Bên trên cũng có khe loa tạo thành hệ thống stereo, dĩ nhiên là máy cho ra âm thanh hai kênh.

  Tinhte-Sony-Xperia-Z3+-13.
  Màu đồng rất đẹp.

  Một điều nữa anh em cần lưu ý là Z3+ bản này là bản 2 SIM.

  Cám ơn Vĩnh Phảt Mobile đã cho mình mượn Sony Xperia Z3+ để làm bài trên tay này.

Tags:

Nhận xét bài viết

Tin liên quan
Tin xem nhiều