Trên tay LG UF950T, TV 65” giá 90 triệu đồng của LG

Trên tay LG UF950T, TV 65” giá 90 triệu đồng của LG

Thảo luận trong 'Điện tử - Tiêu dùng' bắt đầu bởi sonlazio, 21/6/15. Trả lời: 242, Xem: 26590.

 1. sonlazio
  sonlazioNgười
  Tinhte.vn_LG_UF950T.
  UF950T là một trong những dòng sản phẩm cao cấp nhất của LG trong năm nay, nó chỉ thua kém UF980T. Chính vì định vị như vậy mà giá của UF950T cũng rất cao: 90 triệu đồng cho phiên bản 65” hoặc 67 triệu với phiên bản 55”. Bỏ ra từng đó tiền, bạn sẽ có những tính năng tương xứng: TV mỏng 8.5mm ở khu vực mỏng nhất, khung kim loại, loa vòm của Harman Kardon và đặc biệt là chất lượng hiển thị xuất sắc với công nghệ Color Prime và Ultra Luminance.  Tinhte.vn_LG_UF950T-4.
  Nói về thiết kế trước, thiết kế của chiếc TV này theo phong cách thiết kế mới của LG với việc ứng dụng một phần thiết kế để bổ trợ cho tính năng. Điểm dễ thấy thấy là việc LG dùng một viền kim loại mỏng chạy dọc xung quanh TV, đối lập hoàn toàn với viền TV nhằm tạo hiệu ứng làm cho phần viền mỏng hơn và nhẹ nhàng hơn, cho chúng ta trải nghiệm điện ảnh tốt hơn (theo lời LG). Thế nhưng ứng dụng tốt nhất lại không nằm ở đó mà nằm ở một nơi mà chúng ta ít ngờ tới: phần chân đế của TV.

  Tinhte.vn_LG_UF950T-2.Tinhte.vn_LG_UF950T-5.
  Tinhte.vn_LG_UF950T-8.
  Phần chân để của TV LG năm nay được làm một mảng chạy phía dưới TV, nó tạo thành hình vòng cung và thuôn dần đều xuống dưới. Lý do LG tạo nên thiết kế này là vì nó sẽ giúp định hướng cho âm thanh phát ra từ TV. Trên TV UF950T, LG sử dụng loa đa kênh của Harman Kardon, loạt 3 loa phía dưới đáy TV sẽ phát ra âm thanh, đập xuống đế và chuyển đến tai người dùng. Thiết kế lượn sóng của đế là phục vụ cho mục đích tăng cường hơn nữa hiệu ứng âm thanh vòm của TV. Thử nghiệm cho thấy nếu bạn không thích trang bị thêm một soundbar ở dưới hoặc bộ loa ngoài thì chiếc TV này vẫn đáp ứng khá tốt nhu cầu trải nghiệm của chúng ta. Tất nhiên là nó không thật sự lớn và sống động như những hãng làm loa lớn hai bên như Magnetic Fluid của Sony nhưng lại bảo đảm tính thẩm mỹ với những ai không thích loa hai bên màn hình. Tổng bộ loa của UF950T là 4 loa vệ tinh, 2 loa siêu trầm và công suất 60W.

  Tinhte.vn_LG_UF950T-7.
  Tinhte.vn_LG_UF950T-12.
  Có hệ thống loa khá tốt như vậy, tưởng như UF950T sẽ dày nhưng thực tế không phải, LG đã làm cho TV mỏng ở phần trên, chỉ có lớp bảo vệ và tấm nền còn các cổng kết nối được đẩy xuống khu vực dày ở phía dưới. Thiết kế này sẽ giúp các cổng 3 cổng USB (1 USB 3.0) và 4 cổng HDMI phia sau dễ tiếp cận hơn. Phần mỏng nhất của tấm nền phía trên của TV chỉ dày 8.5mm.

  Tiếp đến, chúng ta hãy nói về chất lượng hình ảnh. Năm nay thì LG đưa ra công nghệ ColorPrime tăng cường chất lượng hiên thị và Color Luminance là tên gọi khác của local dimming, làm tối cục bộ. Color Luminance sẽ tự động kiểm tra khu vực sáng nhất và tối nhất của hình ảnh và bù trừ thông minh, tăng độ sáng (tối đa 30%) hay kích hoạt thuật toán tăng độ phân giải ở từng khu vực nhỏ trên màn hình để làm cho hình ảnh tổng thể chi tiết và dễ chịu với mắt hơn, màu đen thì đen hơn và các màu sắc khác không quá rực rỡ. Có vẻ như UF950T vẫn dùng đèn LED viền thay vì LED nền để bảo đảm độ mỏng của TV nên đôi khi mình thấy một số khu vực vẫn chưa thật sự đen như LED nền. Dù vậy, Ultra Luminance vẫn làm khá tốt công việc của nó và chất lượng hiển thị của UF950T, của thuật toán xử lý mới với chip xử lý 4 nhân vẫn được đánh giá là tốt và phù hợp với rất nhiều người.

  Tinhte.vn_LG_UF950T-6.
  Công nghệ Color Prime của LG có hai phiên bản: bản dùng chấm lượng tử Quantum Dot và bản dùng bộ lọc màu và hệ thống đèn LED mới. Bản ở Việt Nam hiện nay là bản dùng bộ lọc màu mới, mình nóng lòng chờ đợi bản chấm lượng tử về để so sánh sự khác biệt giữa 2 công nghệ này. Hơi khó hiểu là LG lại đưa TV chấm lượng tử về Việt Nam chậm dù chiếc UF950T này được sản xuất ở nhà máy mới của họ ở Hải Phòng. Chính vì sản xuất Việt Nam mà giá UF950T mới thấp hơn khoảng 10 triệu đồng (đã có thuế) so với giá 4500$ chưa thuế ở Mỹ.

  Thông tin từ LG cho biết LG Color Prime cung cấp dải màu rộng hơn 20% so với các TV bình thường. Được biết LG đã sử dụng nhiều kiểu layer phosphor mới trên hệ thống đèn LED của TV, từ đó cho màu sáng trung thực và dải màu rộng hơn, đặc biệt là ở các màu cơ bản. Thử nghiệm thực tế cho thấy hình ảnh không bị quá lố, các màu không bị lấn nhau và rất thích mắt.

  Ngoài 2 đặc điểm liên quan tới thiết kế và chất lượng hình ảnh trên thì TV này còn có hệ điều hành WebOS mới. WebOS 2.0mới thì không khác biệt nhiều giữa các TV 2015, các bạn có thể xem chi tiết hơn giao diện của WebOS 2.0 tại đây.

  Tinhte.vn_LG_UF950T-5.Tinhte.vn_LG_UF950T-3.Tinhte.vn_LG_UF950T-15.Tinhte.vn_LG_UF950T-14.Tinhte.vn_LG_UF950T-9.Tinhte.vn_LG_UF950T-10.Tinhte.vn_LG_UF950T-16.Tinhte.vn_LG_UF950T-13.Tinhte.vn_LG_UF950T-11.

Tags:

Nhận xét bài viết

Tin liên quan
Tin xem nhiều