Apple 'bắt tay' với Intel sản xuất đồng hồ chạy iOS

Theo dự đoán, mẫu đồng hồ thông minh này sẽ được tung ra vào nửa đầu năm 2013.

Sản phẩm mới của Apple được đồn là trang bị màn hình OLED 1,5 inch có kính bảo vệ được tráng lớp ITO (indium tin oxide) bên ngoài. Lớp phủ này có chức năng như một lá chắn điện tử nhằm giúp chống nhiễu từ tần số vô tuyến điện và tăng cường kết nối không dây cho các thiết bị di động. Nhờ đó, kết nối Bluetooth 4.0 được tích hợp trên sản phẩm này có thể hoạt động một cách trơn tru.

Giới phân tích tỏ ra thích thú với tin đồn về mẫu đồng hồ thông minh của Apple. Gene Munster, một nhà phân tích của công ty Piper Jaffray, cho biết, tin đồn có thể là sự thật. Đây được coi là một sản phẩm có tiềm năng "hút hàng" lớn bởi trước đó, một số dự án sản xuất đồng hồ như Pebble cũng đã tạo được sự chú ý từ phía người tiêu dùng.

Đồng hồ thông minh Pebble. Ảnh: Wired.

Ron Mertens, một nhà phân tích của công ty OLED-info, lại kỳ vọng đồng hồ chạy iOS của Apple sẽ sử dụng công nghệ màn hình PMOLED (Passive Matrix OLED hay OLED ma trận bị động). Công nghệ vốn được áp dụng cho các thiết bị có màn hình nhỏ do có đặc tính tiết kiệm điện năng tốt.

Tuy vậy, nhiều người cũng tỏ ra hoài nghi về sự thành công của đồng hồ thông minh mang thương hiệu Apple bởi nếu sản phẩm này dùng vi xử lý của Intel thì sẽ không tiết kiệm điện năng như chip ARM.

Theo dự đoán, đồng hồ thông minh do Intel và Apple hợp tác sản xuất sẽ có giá bán khoảng 100 USD.

Tags:

Nhận xét bài viết

Tin liên quan
Tin xem nhiều