Trên tay iPhone 6 và iPhone 6+: 6 đẹp hơn 6+, 6+ to hơn 6

Trên tay iPhone 6 và iPhone 6+: 6 đẹp hơn 6+, 6+ to hơn 6

Thông tin, hình ảnh và các bài viết về Apple iPhone 6

Trả lời: 900, Xem: 290801

 1. Bạn sẽ bất ngờ vì iPhone 6 plus quá lớn, nếu bạn đang dùng iPhone 5s. Trong khi đó thì iPhone 6 có vẻ dễ chịu hơn từ cái nhìn đầu tiên. Sườn máy cong, góc bo mạnh, mép kính mài giúp cho cảm giác cầm trên tay mềm mại và tuyệt vời hơn nhiều so với iPhone 5s trước đây hay so với những máy khác. Màn hình iPhone 6+ mịn và đẹp hơn màn hình iPhone 6 khá nhiều. Camera lồi lên không nhiều như mọi người thấy qua ảnh nhưng sẽ tốt hơn nếu không lồi. Mức độ hoàn thiện sản phẩm của Apple vẫn ở mức rất cao cấp. Mọi thứ đều rất là sắc xảo và hoàn thiện ở mức cao. Hệ thống nút thay đổi giúp dễ dàng bấm hơn và bấm êm tay hơn.

  Hiện tại màn hình 6 và 6+ to hơn, độ phân giải cao hơn nên ứng dụng sẽ zoom lên để phù hợp. Kết quả là những ứng dụng được Apple cài đặt sẵn thì rõ ràng và sắc nét, còn các ứng dụng khác thì hơi mờ. Anh em cũng không cần lo vì Dev của iOS update rất nhanh. Vĩnh Phát Mobile mang hai chiếc iPhone mới này về từ Hong Kong. iPhone 6 16GB được chào bán khoảng 24 triệu trong khi bản iPhone 6 Plus thì chưa có giá.


  To
  Chúng ta đã quen với hình ảnh những chiếc iPhone nhỏ, mỏng nhẹ nên khi cầm iPhone 6 và 6+ trên tay thì anh em sẽ thấy nó khá lớn. Đặc biệt là iPhone 6+. Nhưng được cái nó rất mỏng. Không chỉ màn hình lớn mà các cạnh màn hình cũng không nhỏ nên làm cho máy càng lớn hơn. Cạnh dưới của màn hình phải đủ lớn để chứa nút Home tròn và bấm vào nút cứng không bị mất cân đối. Cạnh trên cũng phải cân đối với cạnh dưới nên chúng ta có cả hai cạnh đều khá dày. Hai cạnh màn hình hai bên cũng không phải là loại mỏng như G2 mà là loại bình thường, tuy nhiên do các cạnh sườn của máy bo tròn nên máy bè hơn ra một chút nữa. Hãy chắc chắn một điều là bạn sẽ dùng iPhone 6+ bằng hai tay.

  Màn hình to cho trải nghiệm sướng hơn rất nhiều. Nhất là đối với iPhone 6+. Nếu bạn đang dùng một chiếc iPad mini hay một chiếc tablet <10" thì nhiều khả năng bạn sẽ không cần đến nó nữa vì iPhone 6+ thể hiện nội dung không kém hơn. Tức là iPhone 6+ có thể đảm nhiệm như một thiết bị tất cả trong một.

  Màn hình iPhone 6 không to khổng lồ như iPhone 6+ nhưng việc đọc nội dung cũng được cải thiện đáng kể. Chữ lớn hơn, hình lớn hơn, video to hơn... Theo cảm nhận của mình thì việc chuyển từ iPhone 5s lên iPhone 6 sẽ dễ chịu hơn là lên 6+ vì sự chênh lệch của 6+ với 5s là quá lớn.

  Về trọng lượng và cảm giác khi cầm thì đều rất tuyệt vời cho cả hai máy. Việc bo tròn cạnh giúp giảm đi đáng kể cảm giác bị cấn vào tay như cầm các máy có cạnh sắc khác hay như khi cầm iPhone 5s. Việc bo tròn các góc mạnh hơn giúp cho chúng ta dễ dàng hơn trong việc đút vào túi quần hay lấy ra, bỏ vào bao, lấy ra...

  Mặt kính của iPhone mới được vát rất nhiều và lài hơn ở các mép kính. Nó giúp giảm thiểu tối đa đường sắc cạnh cấn vào tay. Và nhất là khi chúng ta có thao tác vuốt từ mép màn hình hình gần như là liền lạc.

  Chất lượng hiển thị
  iPhone 6 plus-4.
  Màn hình 6+ mịn, trong và rất đep. Tuy màn hình có độ phân giải ở mức cao chứ không phải siêu cao như G3 hay một số chiếc điện thoại màn hình 2k khác nhưng mình thấy màn hình của 6+ mịn, trong, màu sắc đẹp. Có thể nói màn hình của 6+ xuất sắc.

  Màn hình của 6 thì có độ phân giải thấp hơn 6+, cao hơn 5s, nhưng màn hình to hơn nên mật độ điểm ảnh ngang với lại iPhone 5s. Chất lượng hiển thị của 6 chỉ ngang 5s chứ không được như màn hình của 6+. Và dĩ nhiên là không mịn bằng 6+.

  Các nút cứng
  Tinhte_Apple_iPhone_6-5.

  Apple đã thay đổi đáng kể các nút cứng và cách bố trí chúng. Các nút bây giờ bấm êm hơn và nhẹ nhàng hơn. Nút khoá/mở màn hình chuyển từ trên xuống cạnh phải dể dễ dàng tiếp cận hơn trước. Các nút tăng/giảm âm lượn giờ to hơn nhiều.

  Nút Home vẫn còn đó, vẫn trang bị cảm biến vân tay nhưng có vẻ như cảm giác bấm đã mềm hơn khá nhiều. Nút Home kết hợp với Apple Pay nếu được triển khai ở Việt Nam sẽ giúp việc thanh toán đơn giản hơn rất nhiều.

  Camera lồi
  Tinhte_iphone6-2.

  Co một chiếc vòng kim loại nhỏ lồi lên khỏi mặt phẳng của lưng máy một chút, khoảng 0,7mm rất nhỏ chứ không lớn như chúng ta thấy trên hình. Vì người chụp hình muốn thể hiện nên chụp phóng to lên cho thấy. Tuy nhiên nó vẫn sẽ đẹp hơn nếu không lồi lên. Phần lồi lên của camera như là phần loa che nắng cho ống kính. Tuy nhiên tấm kính ngoài cùng của Camera nằm sát mép của phần lồi nên chứ không sát mặt lưng. Nếu Apple không trang bị kính chống trày tốt thì nó sẽ rất nguy hiểm.

  Mình có chụp thử một số hình bằng iPhone 6 trong điều kiện ánh sáng không tốt. Tuy nhiên hình ảnh là khá ấn tượng. Camera trên iPhone 6 và 6+ có độ phân giải là 8Mp, có kích thước điểm ảnh to hơn và hệ thống lấy nét tiên tiến hơn. Ở 6+ chúng ta có hệ thống chống rung quang học trong khi ở 6 thì là chống rung điện tử. Camera của iPhone vẫn chụp rất nhanh và bây giờ thì nét chính xác hơn vì có trang bị hệ thống lấy nét mới. Phần Camera mình sẽ nhờ anh em bên Camera.tinhte.vn thử nhiều hơn và chia sẻ thêm sau.


  Phần nhựa tách thân máy quá dày, không đẹp.
  iPhone 6 plus-6.

  Thân máy của iPhone 6 và 6+ bằng nhôm và Apple dùng thân máy này làm Ăng Ten thu/phát sóng không dây. Họ đã làm việc như thế này từ hồi iPhone 4. Tuy nhiên ở iPhone năm nay thì phần nhựa này quá dày. Dẫn đến việc mặt lưng của iPhone 6 và 6+ bị chia cắt nhiều, không đẹp như 4 hay 5, 5s.

  Chữ in phía sau của iPhone mới cũng mỏng và mảnh như là font của iOS8.

  Cổng kết nối:
  iPhone 6-3.

  Cổng lightning vẫn như cũ, đặt ở cạnh dưới và ngay giữa. Cổng lightning vẫn được bảo vệ bởi một vòng kim loại chắc chắn và vát mép để việc cắp cáp vào dễ dàng hơn. Đến thời điểm hiện tại thì cổng này vẫn vượt trội hơn cổng kết nối của những chiếc điện thoại khác nhiều lần từ việc dễ dàng cắm, cắm mà không cần nhìn cho đến việc truyền tải điện.

  Lỗi cắm tai nghe cũng được đặt ở vị trí tương tự ở iPhone 5s. Tức là bên trái của cổng Lightning. Tuy nhiên lỗi tai nghe của iPhone năm nay không có vòng bảo vệ và vát như là ở năm ngoái nên nhiều khả nưng việc cắp vào nút ra không dễ dàng và bảo vệ cổng tốt như năm ngoái.

  Loa vẫn ở bên trái, mic bên phải ở cạnh dưới. Nhưng lần này Apple làm các lỗ để người dùng dễ dàng hiểu là chỉ có một loa trên iPhone 6 và 6+.


 

Tags:

Nhận xét bài viết

Tin liên quan
Tin xem nhiều