Apple đặt hàng 70 triệu màn hình OLED của Samsung, chuẩn bị cho iPhone 8 đạt doanh số kỷ lục

Dự báo Apple có thể bán được 80 triệu chiếc iPhone trong quý cuối cùng của năm 2017, một kỷ lục mới.

Theo một báo cáo mới đây của Nikkei, Apple vừa đặt hàng 70 triệu tấm nền màn hình OLED của Samsung. Đó là một con số rất lớn, cho thấy Apple rất tự tin vào doanh số bán hàng của iPhone 8 sắp ra mắt.

Nguồn tin của Nikkei dẫn lời giám đốc David Hsieh của IHS Markit cho biết, Samsung sẽ là nhà cung cấp màn hình OLED duy nhất cho Apple trong năm nay. Và con số dự kiến Samsung sẽ cung cấp cho Apple là 95 triệu màn hình OLED trong năm 2017, đề phòng nhu cầu của thị trường vượt qua những ước tính ban đầu.

 

Mặc dù sẽ ra mắt cả hai phiên bản iPhone 7s và iPhone 7s Plus, nhưng chắc chắn iPhone 8 sẽ là ngôi sao chính của Apple trong năm 2017. Với rất nhiều thay đổi về thiết kế, nâng cấp cấu hình và những tính năng mới, iPhone 8 sẽ chiếm phần lớn doanh số bán hàng của Apple trong nửa cuối năm nay.

Nikkei cũng nhấn mạnh, mô hình iPhone mới sẽ không có nút Home vật lý, trong khi hai mô hình còn lại sẽ vẫn giữ thiết kế cũ. Mô hình iPhone mới cũng sẽ có cảm biến 3 chiều phía trước, cho phép nhận dạng khuôn mặt như một hình thức bảo mật sinh trắc học mới.

Các nhà phân tích Jeffrey Kvaal và Gregory McNiff tin tưởng rằng Apple có thể bán ra 80 triệu chiếc iPhone chỉ trong quý cuối cùng của năm 2017. Trước đó kỷ lục doanh số bán hàng của Apple là 78 triệu chiếc iPhone trong một quý.

Tham khảo: BGR

Tags:

Nhận xét bài viết

Hiện tại chưa có ý kiến đánh giá nào về bài viết này. Hãy là người đầu tiên chia sẻ cảm nhận của bạn.

Tin liên quan