Apple iPad Air 2 With Retina Display 128GB Wifi Cellular

Mã hàng: | rate Đánh giá
Bảo hành: 12 tháng (Địa chỉ bảo hành)
Tình trạng: 0
Chọn màu:
Giá:
13.690.000 VNĐ
Mua ngay MUA TRẢ GÓP (Trả góp online qua thẻ Visa, Master, JCB)

iPad Air 2 With Retina Display

iPad Air 2 128Gb wifi 4g

18 %THINNER   6.1MM THIN    0.96POUND
 
THIẾT KẾ
Có 3 điểm dễ thấy nhất để phân biệt iPad Air 2 và Air đời đầu: máy mỏng hơn, không còn nút gạt khóa xoay màn hình và nút home TouchID. Có thể nói, về tổng thể thì iPad Air 2 không khác biệt so với Air quá nhiều, Apple vẫn duy trì nguyên lý thiết kế từ iPad 2 tới giờ mà chưa chuyển sang phong cách giống như iPhone 6/6 Plus. Có thể phần nào hiểu được nguyên nhân này khi mà rất ít nhà sản xuất dám làm tablet có các cạnh viền tròn, chúng quá dễ trơn và dù tròn nhỏ thế nào cũng không thể cầm bằng một tay, không tạo được điểm tựa cho người sử dụng.
Trên thực tế, rõ ràng là Apple vẫn có thể thu gọn các cạnh viền lại được mà không ảnh hưởng đến khả năng hoạt động của máy do iPad đã hỗ trợ công nghệ nhận diện cử động của người dùng từ khá lâu, nó có khả năng nhận diện khá chính xác khi nào chúng ta muốn chạm vào màn hình khi nào vô tình. Tuy vậy, Apple lại lựa chọn làm máy mỏng đi, biến nó thành chiếc tablet mỏng nhất thế giới (6.1mm) thay vì làm máy gọn lại.

iPad Air 2 128Gb wifi 4g

9,7INCH MÀN HÌNH   2048 × 1536 ĐỘ PHÂN GIẢI   3.1TRIỆU PIXELS   264PIXELS PER INCH

MÀN HÌNH

Màn hình iPad Air không khác biệt nhiều so với iPad Air đời trước, cá nhân mình vẫn đánh giá nó rất cao. Cần lưu ý là màn hình này sẽ tối hơn một chút so với iPad Air do Apple đã phải sắp xếp lại dải đèn LED phía dưới để làm cho nó mỏng hơn. Cứ mỗi giai đoạn thì Apple lại phải cải tiến ma trận LED, hồi iPad with retina display (iPad 3), họ phải dùng rất nhiều đèn LED để đáp ứng yêu cầu của màn hình độ phân giải siêu cao khi đó, the new iPad (iPad 4) và Air được dùng đèn cải tiến hơn, nhỏ gọn hơn nhưng vẫn giữ nguyên độ sáng còn iPad Air 2 có vẻ như đã chạm giới hạn vật lý ở thời điểm hiện tại nên nó sẽ bị tối đi.

Apple cuối cùng cũng đã áp dụng công nghệ chế tạo tương tự iPhone vào iPad, làm cho tấm kính liền mạch hơn với các lớp màn hình. Việc ép các thành phần chung lại với nhau không chỉ làm cho màn hình ít bóng hơn, trong hơn (do loại bỏ các lớp không khí giữa các layer) mà còn tạo cảm giác nổi hơn, có hiệu ứng thị giác tốt hơn. Thành thực mà nói thì hiệu ứng này vẫn chưa xuất sắc như mong đợi, mình vẫn muốn một cái gì đó ấn tượng hơn nữa. Nếu bạn chọn màu đen thì viền màn hình và màn hình sẽ tiệp màu với nhau, dễ gây ấn tượng hơn là bản màu trắng/vàng vốn tương phản hoàn toàn.iPad Air 2 128Gb wifi 4g

64 -bitKIẾN TRÚC   2,5 xĐỒ HỌA NHANH HƠN  40 %CPU NHANH HƠN  PIN LÊN ĐẾN10h

SỨC MẠNH


iPad Air 2 dùng A8X, con chip không chỉ mạnh mẽ hơn nhiều về đồ họa như mọi khi mà còn cải tiến lớn về sức mạnh xử lý, đặc biệt là xử lý đa nhân. A8X có 3 nhân xử lý bên trong thay vì chỉ 2 như iPhone 6, có thể Apple đang đề phòng cho khả năng nâng cấp trong tương lai cho các bản iOS có xử lý đa nhiệm tốt hơn hiện tại. Điều đó càng trở nên đặc biệt đúng khi iPad Air 2 sở hữu 2GB RAM và có những thông tin về sự xuất hiện của một chiếc iPad Pro 12” với khả năng hoạt động chia đôi màn hình của iOS mới.

Người ta nói iOS hoạt động tốt với 1GB RAM, điều đó chắc chắn là đúng khi iPhone 6/6 Plus vẫn hoạt động nhanh hơn hầu hết các thiết bị Android khi cùng chạy một ứng dụng. Tuy vậy, 1GB RAM có những nhược điểm của nó được thể hiện rất rõ ràng khi chúng ta chạy các chương trình ngốn RAM như Safari hay các game nặng, máy buộc phải xả bớt RAM ở các chương trình khác ưu tiên cho ứng dụng đang chạy, hệ quả là khi quay trở lại ứng dụng cũ thì nó phải tải lại từ đầu, khá khó chịu. Với 2GB RAM thì Safari đã được tự do hơn, mình chơi thử một số game nặng nhưng khi quay lại thì trang Safari vẫn còn đó, tuyệt hơn rất nhiều.

Người ta thường nói iPhone/iPad nhanh dù CPU yếu là nhờ khả năng tối ưu cả phần mềm và phần cứng của Apple nhưng điều đó khá là vô lý, các phép benchmark đóng vai trò đo khả năng xử lý vật lý thuần túy của CPU/GPU và hệ điều hành đóng vài trò quan trọng nhưng không phải quyết định ở các phép benchmark này. Với hơn 62.000 điểm Antutu hay hơn 4500 điểm Geekbench đa nhân thì iPad Air 2 mạnh mẽ hơn hẳn các thiết bị khác ở thời điểm hiện tại, và năng lực đó còn được tiếp thêm sức mạnh với những cơ chế, những thuật toán hay engine mới mà Apple thực hiện trên iOS 8.

Về chip đồ họa, người ta cho rằng Apple vẫn trung thành với Imagination và sử dụng PowerVR GX6650 của hãng này với 6 nhân đồ họa thay vì chỉ 4 nhân như trên iPhone 6/6 Plus. Thông tin Apple cho biết GX6650 mạnh hơn khoảng 2.5 lần so với iPad Air và kết quả benchmark cũng chứng minh nó có năng lực tính toán cao hơn cả chip Tegra K1 (Denver) của nVidia với 192 nhân xử lý đồ họa.

iPad Air 2 128Gb wifi 4g

TOUCH ID

Touch ID là điểm mới nổi bật trên iPad Air 2, tính năng của nó nằm giữa iPhone 5s và iPhone 6/6Plus, tức không bị giới hạn quá nhiều như 5s nhưng cũng chẳng đầy đủ tính năng như iPhone 6. TouchID trên iPhone 6 có thể mở khóa bằng vân tay, thanh toán bằng Apple Pay mọi lúc mọi nơi, kể cả trong ứng dụng trên máy lẫn tại máy POS bằng cách chạm điện thoại vào máy POS trong khi iPad Air mất khả năng hoạt động bằng cách chạm máy POS còn iPhone 5s chỉ mở khóa máy.

iPad Air 2 128Gb wifi 4g

CAMERA

Các camera iSight mới là máy ảnh iPad tốt nhất của chúng tôi nêu ra, với ống kính tiên tiến, một bộ cảm biến được cải thiện, và một Apple thiết kế bộ xử lý tín hiệu hình ảnh mạnh mẽ. Có những tính năng mới như panorama, video thời gian trôi đi, slo-mo, và bùng nổ và chế độ hẹn giờ. Các mặt trước camera FaceTime HD đã được thiết kế lại, quá, với một bộ cảm biến được cải thiện và điểm ảnh lớn hơn cho tốt hơn hiệu suất ánh sáng thấp. Kết quả cuối cùng? Tất cả hình ảnh và video của bạn - và cuộc gọi video và selfies - nhìn đáng kinh ngạc.iPad Air 2 128Gb wifi 4g

iPad Air 2 128Gb wifi 4g

PHẦN MỀM

Có một điểm làm cho Apple rất đặc biệt, họ luôn tiên phong đưa ra một tính năng nào đó và nếu một tính năng nào đó trở nên lỗi thời, công ty California lại giới thiệu thêm các tính năng mới mà “nhiều người cho là bắt chước đối thủ” nhưng cải tiến tính năng đó theo một cách hoàn toàn mới, tốt hơn nguyên bản. Lấy ví dụ về thanh Notification Bar, các máy Android có từ đầu còn Apple về sau mới có nhưng họ cải tiến cho nó đẹp và thuận tiện hơn, đặc biệt bổ sung thêm các tập lệnh để lập trình viên tối ưu theo cách mà họ muốn thông qua hệ thống widget có thể truy cập nhanh chỉ bằng một nút bấm. Nếu xài Swarm (Foursquare) bạn có thể check in chỉ bằng cách vuốt notification bar xuống và bấm vào đó là xong, chúng ta cũng chẳng cần phải vào ứng dụng hay làm các thao tác phức tạp khác. Đây là điều chưa thể xuất hiện trên Android hiện tại.

Tuy nhiên, rõ ràng là đôi khi sự bảo thủ của Apple vẫn làm chúng ta hơi khó chịu. Apple vẫn luôn tuần theo nguyên tắc phục vụ cho số đông, họ không vì một số người dùng nào đó mà đánh đổi số đông con lại. Có thể nhận thấy số người đòi hỏi đa nhiệm hay thay đổi cốt lõi trên iPad không nhiều (mình có đòi hỏi, rất nhiều bạn trên diễn đàn Tinhte.vn có đòi hỏi) nhưng đại số đông người khác lại rất hài lòng với sự dễ dùng, không rối rắm của iPad hiện tại, đặc biệt là người lớn tuổi và trẻ em, những đối tượng rất tiềm năng. Hãy cùng chờ xem Apple sẽ giải quyết bài toán đó thế nào, nhất là khi các đối thủ Android luôn nhất mạnh sự đa nhiệm kiểu chia đôi màn hình hay hiển thị nhiều ứng dụng cùng lúc.

iPad Air 2 128Gb wifi 4g

iPad Air 2 Wifi 3G 16Gb | iPad mini 3 Retina wifi 3G 64Gb | iPhone 6Plus 16Gb Gold Phien ban quoc te | Macbook pro 2015 128gb

iPad Air 2 128Gb wifi 4g

 

Đánh giá sản phẩm Apple iPad Air 2 With Retina Display 128GB Wifi Cellular

Hiện tại chưa có ý kiến đánh giá nào về sản phẩm. Hãy là người đầu tiên chia sẻ cảm nhận của bạn.

Viết đánh giá của bạn
  • Đánh giá sản phẩm:

(Xem mã khác)
Mua hàng qua điện thoại
hotline 0966.74.7777

- Nhanh gọn, được xác nhận ngay sau khi đặt mua
- Được giải đáp ngay những thắc mắc về sản phẩm trước khi quyết định mua

Sản phẩm liên quan